nguyen thanh binh, ....

KHÓA DU HỌC TẠI ÚC VÀ CANADA

 

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC 1 NĂM TẠI ÚC VÀ CANADA

 

Các em học sinh khóa THPT 3 năm hoặc 3,5 năm tại Meitoku, sau khi học hết năm thứ nhất (lớp 10) có thể sang Úc hoặc Canada học năm thứ hai (lớp 11), sau đó quay trở lại Meitoku học tiếp năm thứ ba (lớp 12).

 

Mục đích của chương trình:

Chương trình này giúp các em học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh, qua đó hội tụ đủ điều kiện để có thể được tuyển thẳng vào các trường đại học tư danh tiếng của Nhật Bản theo hình thức OA (xét tuyển) như Đại học Waseda, Đại học Keio, Đại học Hitotsubashi,... Tất cả các em sẽ đạt được trình độ tiếng Anh cấp độ 2, TOEIC 700 điểm để có thể vào được các trường đại học danh tiếng. Tuy  nhiên, mục tiêu số 1 vẫn là cấp độ chuẩn 1 hoặc cấp độ 1, TOEIC 800 điểm.

 

Chương trình này được gọi là "Khóa học tiếng Anh".

 

1. Khóa tiếng Anh là gì?

“Tiếng anh thực hành” là một yếu tố không thể thiếu trong một xã hội ngày càng quốc tế hóa và xu hướng thông tin hóa. Với khóa học tiếng Anh này, học sinh sẽ học tập ở nước ngoài trong vòng 1 năm để học “tiếng thực dụng” và “tiếng Anh phổ thông”. Trong suốt quá trình học tập ở nước ngoài, học sinh không chỉ học tiếng Anh mà còn có cơ hội kết bạn với mọi người thuộc những chủng tộc và nền văn hóa khác nhau; một trải nghiệm không thể quên trong suốt cuộc đời. Hòa mình  trong một nền văn hóa khác sẽ là một trải nghiệm bạn nên trân trọng suốt đời. Quay trở lại Nhật Bản với kỹ năng tiếng Anh được nâng cao, sẽ  mở ra một cơ hội mới để bạn có thể theo học tại trường đại học mà bạn mong muốn. Chúng tôi mong đợi rất nhiều học sinh được định hướng toàn cầu tốt nghiệp từ khóa học tiếng Anh này.

 

2. Trao đổi với các trường kết nghĩa

Trong chương trình giảng dạy của khóa học tiếng Anh này, sẽ bao gồm một năm học tập tại một nước nói tiếng Anh. Chương trình này sẽ được thực hiện vào năm thứ 2 cấp THPT. Có tổng cộng 22 trường học của Úc và Canada kết nghĩa với Meitoku. Các giáo viên của những trường kết nghĩa luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong suốt quá trình bạn ở đó, do đó bạn có thể yên tâm sẽ có 1 năm học tập tốt. Số học phần bạn đạt được khi học tập ở nước ngoài sẽ được công nhận tại Meitoku, do đó sẽ không có việc phá vỡ quá trình học tập của bạn.

 

3. Một khóa học vững chắc cho TOEFL, TOEIC và STEP

Đo trình độ dựa trên các bài thi ngày càng trở thành bắt buộc. Trong khóa học tiếng Anh này, chúng tôi thực sự làm việc dựa vào những yếu tố cần thiết để các em có được điểm tốt trong bài thi về sử dụng thành thạo tiếng Anh (STEP)  cũng như các bài thi TOEFL và TOEIC. Bởi vì nhà trường là nơi tổ chức các bài thi này, cho nên học sinh không cần phải đi đâu xa để làm bài thi mà vẫn có thể làm chúng trong môi trường quen thuộc. Chương trình đào tạo được giảng dạy nhằm đảm bảo rằng học sinh sẽ có được những chứng chỉ cần thiết.

Học sinh tham gia chương trình này có cơ hội lớn để được xét tuyển vào các trường đại học tư danh tiếng của Nhật Bản như Đại học Waseda, Đại học Keio, Đại học Hitotsubashi, ... theo hình thức xét tuyển OA (tuyển thẳng những học sinh thành thạo ba thứ tiếng: Nhật, Anh và tiếng mẹ đẻ)

 

KHÓA TIẾNG ANH ĐẶC BIỆT:

NHẬN CÙNG LÚC HAI BẰNG TỐT NGHIỆP

 

Đây là chương trình học mà học sinh khi tốt nghiệp sẽ đồng thời nhận được hai bằng tốt nghiệp của Nhật Bản và Canada.

 

Chi tiết chương trình như sau:

 

Năm thứ nhất: Học sinh tăng cường học thêm tiếng Anh (do các giáo viên Canada giảng dạy) ngoài chương trình phổ thông lớp 10 chính khóa.

 

Năm thứ hai: Học sinh sang du học THPT tại Trường Dakota College (Canada) theo chương trình lớp 11 chính khóa.

 

Năm thứ ba: Học sinh tiếp tục học chương trình lớp 12 tại Meitoku, ôn luyện thi TOEFL, TOEIC, chuẩn bị vào các trường đại học tư danh tiếng của Nhật Bản hoặc các trường đại học ở nước ngoài.

 

- Tại sao chỉ học có 1 năm tại Canada mà vẫn được nhận Bằng tốt nghiệp THPT của Canada?

Trả lời: Căn cứ vào kết quả đánh giá chương trình du học 1 năm tại Canada của học sinh Meitoku trong vòng 10 năm, Bộ Giáo dục bang Manitoba (Canada) công nhận các học phần được giảng dạy tại Meitoku và qua đó cho phép trường Dakota cấp Bằng tốt nghiệp THPT cho các học sinh tham gia chương trình này.

 

- Được cấp Bằng tốt nghiệp THPT của Canada có lợi gì?

Trả lời: Khi được cấp Bằng tốt nghiệp THPT của Canada, học sinh có thể thi vào các trường đại học ở Bắc Mỹ và các nước khác trên thế giới. Nếu học sinh muốn vào các trường đại học tại Canada thì chỉ cần kết quả học THPT và kết quả thi đại học là có thể vào bất cứ trường đại học nào, không bắt buộc phải có chứng chỉ TOEFL. Ngoài ra, khi học sinh có bằng tốt nghiệp THPT của Canada, một số trường đại học của Mỹ và các nước khác cũng cho phép nhập học mà không bắt buộc phải có chứng chỉ TOEFL. Đó là những yếu tố rất có lợi cho học sinh.

 

- Cuộc sống của du học sinh tại Canada có gì khó khăn không?

Trả lời: Meitoku cử cán bộ nhà trường sang Canada thường trú để hỗ trợ học sinh tất cả mọi mặt từ các vướng mắc cá nhân, việc học tập cũng như cuộc sống tại Homestay. Do đó học sinh hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình học tập. Canada là một nước Bắc Mỹ, do đó vấn đề trị an được đánh giá là rất tốt.

 

- Học phí và các chi phí khác trong 1 năm học tại Canada hết bao nhiêu?

Trả lời: Học phí và sinh hoạt phí là 200,000,000JPY (Khoảng 360,000,000VND)

 

Thông điệp của Bộ trưởng Bộ Giáo dục bang Manitoba (Canada):

Tôi  rất tự hào với chương trình hợp tác đào tạo giữa trường Meitoku và trường Dakota. Tôi cho rằng, việc các em học sinh của Meitoku sang Canada học tập về kiến thức cũng như trải nghiệm văn hóa, phong tục của Canada dối với người dân bang Manitoba là một cơ hội lớn để tăng cường sự giao lưu quốc tế qua việc tiếp nhận các du học sinh cũng như tiếp thu nền văn hóa của nước ngoài.

 

Ngoài việc giao lưu giữa hai trường Dakota College và Meitoku, chúng tôi đã đặt mục tiêu giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, trình độ của mình. Tôi tin tưởng rằng, phát huy những kinh nghiệm đã đạt được, chương trình hợp tác giữa hai trường sẽ thành công hơn nữa.

 

 

 

   Copyright(C)Meitoku Gijuku junior&senior high schools.All rights reserved.                                                                                                                                    ErpVina thiết kế và phát triển