phd thesis sustainable development dissertation la distinction du droit et de la morale writing a discussion essay online homework for students what is an executive summary for a business plan significant experience college essay dissertation sur les rgimes parlementaires sample dissertation proposals
nguyen thanh binh, ....

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC

Q: Yêu cầu trình độ tiếng Nhật như thế nào khi nhập học ở Meitoku?

A: Vì sau khi tốt nghiệp Meitoku học sinh cần phải có trình độ tiếng Nhật là N2 nên đối với những học sinh nhập học từ lớp 10 thì không cần yêu cầu trình độ tiếng Nhật, nhưng đối với học sinh học hết lớp 11 ở Việt Nam và muốn học lớp 12 tại Meitoku thì yêu cầu tiếng Nhật tương đương N3.

Q: Học sinh học hết cấp ba tại Việt Nam có thể nhập học Meitoku được không? và trình độ học lực yêu cầu như thế nào?

A: Học lực yêu cầu từ trung bình trở lên. Học hết cấp ba có thể sang Meitoku học dự bị chương trình 1 năm hoặc 1,5 năm, học xong được cấp bằng THPT của Nhật Bản và được Meitoku giới thiệu vào các trường đại học theo hình thức tiến cử, không phải thi.

Q: Em đang học lớp 10 chuyên về tiếng Nhật tại trường THPT Marie Curie. Gia đình muốn cho em du học Nhật khóa tháng 10/2015, vậy mình nên chọn khóa học THPT 3,5 năm hay học hết lớp 11 rồi chọn khóa 1,5 năm?

A: Nếu gia đình có đủ điều kiện kinh tế thì nên chọn khóa 3,5 năm vì đây là khóa mà các học sinh nước ngoài được học chung lớp với các học sinh người Nhật trong suốt 3 năm. Điều đó sẽ rất tốt để em đạt được tiếng Nhật N1, nếu tiếng anh tốt nữa là có thể được tuyển thẳng vào nhiều trường đại học nổi tiếng của Nhật hoặc có nhiều cơ hội nhận được học bổng.

Khóa 1,5 năm tiết kiệm chi phí hơn nhưng thường sẽ được phân vào học lớp dành riêng cho du học sinh các nước, không học chung với học sinh người Nhật.

Nhiều bạn đang học lớp 10 ở Việt Nam đều chọn khóa 3,5 năm.

Q: Em hiện đang là học sinh lớp 11 của trường THPT chuyên Trần Phú- Hải Phòng. Sắp tới tháng 10 em sẽ học tiếp lớp 12 tại trường Meitoku, em hiện tại đang vừa vui vừa lo lắng vì trình độ tiếng Nhật của em mới có một năm học.Em biết nếu sang đó sẽ được hỗ trợ một khóa tiếng 6 tháng, cho em hỏi chương trình lớp 12 ở bên Nhật có gì giống và khác với chương trình ở Việt Nam? Vì phải học bằng tiếng Nhật nên em lo lắng về việc học tập văn hóa tại trường.

A: Tại Meitoku các môn học đều sử dụng tiếng Nhật, tiếng Anh là ngoại ngữ 1. Tuy nhiên sau 6 tháng học tiếng tại Meitoku nếu em đạt trình độ tương đương N3 thì không có gì phải lo lắng. Mục tiêu sau 1,5 năm em đạt được N2 thì mới đủ điều kiện vào đại học.

 

   Copyright(C)Meitoku Gijuku junior&senior high schools.All rights reserved.                                                                                                                                    ErpVina thiết kế và phát triển