examples of good creative writing customessay discovery logon ati critical thinking test sample dissertation proposals
nguyen thanh binh, ....

CUỘC SÔNG TẠI KÝ TÚC XÁ

 

Q&A

 

 

Q: Quy định về học tập tại ký túc xá như thế nào?

A: Thời gian tự học của học sinh là mỗi ngày 2 giờ, mỗi tuần 6 ngày, được ghi rõ trong Thời khóa biểu của Ký túc xá. Ngoài ra, tùy theo nguyện vọng của học sinh, nhà trường tổ chức một số lớp học tập trung mỗi tuần 2 lần.

 

Q: Vào ngày nghỉ, học sinh có được phép ra ngoài không?

A: Các học sinh người Nhật có thể về nhà vào thứ Bảy và Chủ Nhật. Ngoài ra vào các ngày nghỉ còn có các hoạt động Câu lạc bộ, đi mua sắm, v.v... Cụ thể là mỗi tháng 2 lần, vào ngày nghỉ nhà trường tổ chức cho các học sinh đi mua sắm các thứ cần thiết.

 

Q: Phòng ở của học sinh được bố trí như thế nào?

A: Các ký túc xá của nhà trường có nhiều loại phòng, từ phòng 1 người cho tới phòng 6 người. Học sinh không được tự do lựa chọn phòng. Tuy nhiên, mỗi năm nhà trường sẽ thay đổi phòng luân phiên 2 lần vào tháng 3 và tháng 9 để tất cả các học sinh được bình đẳng về chỗ ở.

 

Q: Việc giặt giũ quần áo tại ký túc xá như thế nào?

A: Tại ký túc xá có bố trí máy giặt và máy sấy quần áo. Học sinh phải tự mình làm công việc này.

 

Q: Nhà trường xử lý ra sao khi học sinh bị thương hoặc bị đau ốm?

A: Mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều đều có xe buýt đi từ trường tới bệnh viện thành phố. Nhà trường cũng có phòng y tế và cán bộ y tế trực 24/24 để đối ứng khi cần thiết. Ngoài ra, nhà trường còn xe cứu thương để có thể đưa học sinh tới bệnh viện bất cứ lúc nào trong trường hợp khẩn cấp.

 

Q: Nhà trường có cho phép học sinh sử dụng máy tính cá nhân không?

A: Nhà trường cho phép học sinh sử dụng máy tính cá nhân. Tuy nhiên học sinh chỉ được sử dụng máy tính cá nhân và internet theo đúng thời khóa biểu, và chỉ được sử dụng phục vụ cho việc học tập.

 

Q: Học sinh có được phép sử dụng điện thoại di động không?

A: Nhà trường không cho phép học sinh sử dụng điện thoại di động. Khi cần liên lạc với gia đình, học sinh có thể sử dụng điện thoại công cộng. Gia đình học sinh có việc cần liên lạc với học sinh thì có thể gọi về số máy của ký túc xá, học sinh sẽ được thông báo để nhận cuộc gọi.

 

Q: Khi vào ký túc xá, học sinh cần chuẩn bị những thứ gì?

A: Khi vào ký túc xá, học sinh cần chuẩn bị: Quần áo lót, dép đi ngoài trời, khăn tắm, văn phòng phẩm, từ điển (tiếng Anh, tiếng Nhật), các loại thuốc chữa bệnh cần thiết, dép đi trong phòng, xà phòng, dầu gội đầu, dầu tắm, giỏ nhựa, mắc áo, cặp sốt, v.v...

 

Q: Học sinh không được mang vào ký túc xá những thứ gì?

A: Nhà trường không cho phép học sinh mang vào ký túc xá các vật dụng sau đây: Đồ điện tử, điện máy (Đài caset, loa, máy chơi game, máy sấy tóc, bàn là, máy sưởi ấm, phích điện,, v.v...), các vật dụng liên quan đến lửa (diêm, bật lửa, bếp gas, v.v...), đồ trang sức (khuyên tai, nhẫn, lắc, vòng đeo cổ, v.v...), mỹ phẩm (nước hoa, mỹ phẩm, thuốc nhuộm móng tay móng chân), các đồ chơi như tú lơ khơ, mạt chược, v.v..., các loại tạp chí (ngoại trừ tạp chí của các câu lạc bộ của nhà trường).

 

Q:Ký túc xá ở Meitoku như thế nào?

A: Meitoku là trường THPT 100% nội trú. 80% cán bộ giáo viên của nhà trường cũng đều sống trong các khu nhà nằm trong khuôn viên nhà trường. Ký túc xá học sinh nam riêng, nữ riêng. Có bảo vệ thường trực 24/24, có hệ thống camera an ninh giám sát. Phòng ở có các loại phòng 1 người đến 6 người. Các học sinh đều được luân chuyển phòng ở định kỳ mỗi năm 2 lần vào tháng 3 và tháng 9 để đảm bảo sự bình đẳng.

Học sinh phải tự dọn dẹp, vệ sinh phòng ở của mình và khu công cộng

Ký túc xá có trang bị internet, điện thoại công cộng, máy giặt, máy sấy quần áo.

Từ ký túc xá đến khu giảng đường chính đi bằng xe bus hết 5 phút.

 

Q: Xin cho biết về nhà ăn của Meitoku. Học sinh có thể quen được với các món ăn của Nhật Bản không?

A: Nhà ăn của Meitoku có khoảng 1000 chỗ ngồi cho tất cả các học sinh ăn cùng một giờ nhất định. Thực đơn được thay đổi liên tục và được thông báo trên website của nhà trường. Thực đơn bao gồm nhiều món ăn Âu, Á. Tất nhiên có một số món không hợp khẩu vị của học sinh một vài nước.Ban đầu học sinh không quen, nhưng dần dần học sinh sẽ quen và sẽ không cảm thấy khó chịu.

 

Q: Học sinh có thể tự nấu ăn hoặc mua thêm đồ ăn không?

A: Học sinh không được phép tự nấu ăn. Tuy nhiên, trong khuôn viên nhà trường có rất nhiều máy bán hàng tự động. Học sinh có thể tự mua nước uống, kem, mì ăn liền và các đồ ăn khác 24/24 giờ.

 

Q: Trường Meitoku có gần bệnh viện không? Trong trường có phòng y tế không?

A:  Meitoku có phòng y tế và có bác sỹ trực 24/24 giờ. Meitoku có một xe cứu thương riêng, có thể đưa bệnh nhân đến bệnh viện lớn nhất khu vực trong vòng 10 phút. Ngoài ra hàng ngày đều có 2 chuyến xe bus đi từ trường đến bệnh viện thành phố vào buổi sáng và buổi chiều.

 

Q: Tôi là phụ huynh muốn cho cháu tiền tiêu vặt hàng tháng nhưng sợ cháu không biết quản lý, vậy có cách nào không? Tôi cũng muốn cho cháu đi tiêm phòng thì có được không?

A: Mỗi học sinh được nhà trường cho mượn một két sắt để đựng những đồ có giá trị như tiền bạc. Học sinh cũng có thể gửi tiền tại văn phòng của nhà trường và lấy dần dần để sử dụng.

Trước khi sang Nhật, học sinh sẽ được điền vào phiếu khai thông tin về tình trạng tiêm chủng, nhóm máu, vấn đề dị ứng hoặc các bệnh đặc biệt khác.Nhà trường có phòng y tế, học sinh có thể trao đổi vấn đề về sức khỏe cũng như các vấn đề liên quan khác bất cứ lúc nào.

   Copyright(C)Meitoku Gijuku junior&senior high schools.All rights reserved.                                                                                                                                    ErpVina thiết kế và phát triển